Games

ภารกิจในเกม FarmVille 2 ส่วนใหญ่จะบังคับให้เราโพสข้อความขึ้นไปบนเฟสบุ๊คให้เพื่อนช่วยคลิก หรือใช้วิธีส่งคำร้องไปให้เพื่อนช่วยคลิก ซึ่งมันจะเป็นปัญหาใหญ่ของคนที่มีเพื่อนน้อย


ในบทความนี้ จะสอนถึงวิธีการเสกไอเท็มเหล่านั้นขึ้นมาไว้ในกล่องเก็บของได้เองโดยไม่ต้องขอของจากเพื่อน ซึ่งเราสามารถนำวิธีนี้ไปใช้สำหรับสร้างไอเท็มที่อยู่ในช่องเก็บของได้มากมาย เช่น การสร้างแพ็คปุ๋ย 50 ห่อ เป็นต้น

บทความตอนที่แล้ว พูดถึงเรื่องการซื้อ cash item โดยไม่ต้องใช้เงินเขียว ซึ่งได้มีการแนะนำวิธีการใช้โปรแกรม Cheat Engine ไปบ้างแล้ว ซึ่งคนที่ไม่ค่อยมีพื้นฐานเรื่องเกี่ยวกับหน่วยความจำคอมพิวเตอร์อาจจะงงเป็นเรื่องธรรมดา แต่สามารถข้ามเรื่องนั้นไปก่อนได้


ในตอนนี้ จะว่าด้วยเรื่องของการกำจัดสิ่งของบางประเภทในฟาร์ม โดยที่ของนั้นไม่สามารถเก็บเข้ากล่องได้ ก็จะต้องใช้วิธีที่ผมจะแนะนำในบทความนี้ โดยตัวอย่างของบทความนี้ จะเป็นการกำจัดพวกเศษไม้ที่เกะกะอยู่ในฟาร์ม ปกติแล้ว เราจะต้องทำภารกิจขอไอเท็มจากเพื่อน และขอแรงเพื่อน 4 คนมาช่วยทำ แต่ถ้าใช้โปรแกรม Cheat Engine ช่วย พวกกองเศษไม้เหล่านั้นก็จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย

เกม FarmVille 2 ที่เคยโด่งดังในอดีต แม้ตอนนี้ก็ยังโด่งดังอยู่ ผมก็ต้องรีบเอามาเขียนบทความก่อนที่คนเล่นจะน้อยลงเรื่อยๆเนื่องจากความอืดอาดและปัญหาของระบบ (เครื่องของผมต้องใส่ memory 8GB จึงจะสามารถเล่นได้อย่างราบรื่น)


สำหรับคนที่ยังเล่นเกมนี้อยู่ ก็จะพบปัญหาคนเล่นน้อยลงเรื่อยๆ เพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือทำภารกิจซึ่งกันและกันก็ค่อยๆเลิกเล่นไปทีละคน ทำให้ภารกิจสำเร็จได้ยากขึ้นเรื่อยๆ ถึงตอนนี้ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถ้าหากว่าหาเพื่อนเล่นด้วยไม่ได้ ก็คงต้องใช้วิธีโกงกันบ้างแล้ว


ซึ่งโปรแกรมที่เราจะเอามาใช้ ก็คงไม่พ้นโปรแกรม Cheat Engine ที่โด่งดังนั่นเอง

โปรแกรม Cheat Engine เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับโกงเกมที่ดีโปรแกรมหนึ่ง ใช้หลักการในการเจาะเข้าถึงระบบหน่วยความจำของโปรแกรมเป้าหมายที่เราต้องการโกง นอกจากเรื่องของหน่วยความจำแล้ว เรายังสามารถเข้าถึงระบบอื่นๆในโปรแกรมเป้าหมายได้ด้วย แต่สำหรับในเกมออนไลน์แล้ว เราแค่เจาะเข้าระบบหน่วยความจำก็พอ เกินจากนั้นมีความเสี่ยงที่จะถูกแบน


สำหรับเกม FarmVille 2 ซึ่งต้องเล่นผ่าน Web Browser เราจึงต้องเจาะเข้าไปใน Web Browser ที่เราใช้ สำหรับผมแล้วใช้โปรแกรม Chrome เป็นหลัก บทความของผมก็เลยออกไปแนวของ Chrome สำหรับคนที่ใช้ Browser อื่นๆ ก็ดัดแปลงวิธีการเข้าถึงนิดหน่อย ส่วนวิธีใช้ก็คล้ายๆกัน

001

เกมแนววิ่งแข่งบนมือถือ ถูกถอดลงมาอยู่ในคอมพิวเตอร์ ตัวเกมเล็กๆ ภาพสวย เห็นเค้าว่ากันว่าเล่นสนุกมาก เด็กๆติดกันงอมแงม แต่จริงหรือเปล่าคงต้องลองเล่นกันเอง ผมลองแล้วมึนครับ รู้สึกเหมือนเมารถ


สำหรับวิธีติดตั้ง มันก็ไม่ยุ่งยากเท่าไรหรอกครับ แต่มันต้องมีโปรแกรมบางตัวติดตั้งไว้ในคอมพิวเตอร์ด้วย จึงจะสามารถใช้เล่นเกมนี้ได้