แนะนำโปรแกรม

free download eset nod32 offline update

ไฟล์ ESET NOD32 Offline Update บนเซิฟเวอร์ Google Drive
(update 03/04/2024)


ESET NOD32 Offline Update V3

ESET NOD32 Offline Update V4

ESET NOD32 Offline Update V5

ESET NOD32 Offline Update V6

ESET NOD32 Offline Update V7

ESET NOD32 Offline Update V8

ESET NOD32 Offline Update V9

 

free download eset nod32 offline update

ไฟล์ ESET NOD32 Offline Update บนเซิฟเวอร์ Dropbox
(update 03/04/2024)


ESET NOD32 Offline Update V3

ESET NOD32 Offline Update V4

ESET NOD32 Offline Update V5

ESET NOD32 Offline Update V6

ESET NOD32 Offline Update V7

ESET NOD32 Offline Update V8

ESET NOD32 Offline Update V9

 

หมายเหตุ :

การสร้างไฟล์ NOD32 Offline Update คงจบลงแค่นี้แหล่ะครับ เพราะผมไม่มี Key ของ NOD32 Antivirus v8 เหลือแล้ว ที่มีแจกฟรีบนอินเตอร์เน็ตก็มีแต่ v9 ขึ้นไป และผมไม่รู้วิธีแปลง Key จาก v9 เป็น v8 ด้วย

วิธี update โปรแกรม NOD32 Antivirus V6 แบบ offline ก็มีวิธีทำคล้ายกับของ V5 แทบทุกประการ ที่แตกต่างกันก็มีเพียงหน้าตาของโปรแกรมบางส่วนเท่านั้น

ดังนั้น สำหรับคนที่เคยอ่านบทความของ V5 ไปแล้ว ก็สามารถข้ามบทความนี้ไปได้

Internet Explorer 8 หรือที่เรียกย่อๆว่า IE8 ถูกติดตั้งมาใน Windows 7 เกือบทุก version ซึ่งนอกจากมันจะใช้เป็น Web Browser ที่รองรับ Active X แล้ว มันยังถูกใช้เป็นโครงสร้างของ Windows 7 ด้วย


การที่ IE8 เป็นโครงสร้างของ Windows 7 นั้น มันจึงสามารถทำงานได้ตลอดเวลาทันทีที่เราเปิด Windows Explorer ขึ้นมา ถึงแม้ว่าหน้าตาของมันจะเป็นเหมือน Windows Explorer ทั่วไป แต่เบื้องหลังของมันนั้นยังใช้ร่วมกับ IE8 ถ้าหากเราไปอัพเดท IE8 ก็จะกระทบส่วนอื่นๆของ Windows ไปด้วย ถ้าพลาดขึ้นมา ตัว Windows ตรวจสอบเจอลิขสิทธิ์ที่ไม่ถูกต้อง ก็จะมีปัญหาจอดำตามมา


แล้วเราจะใช้งาน IE8 อย่างไร โดยไม่ไปเผลอทำให้มันอัพเดท

วิธี update โปรแกรม NOD32 Antivirus V5 แบบ offline ก็มีวิธีทำคล้ายกับของ V4 เพียงแต่ว่า เบื้องต้นนั้น โปรแกรม NOD32 Anvirus V5 ไม่อนุญาติให้ผู้ใช้เข้าไปแก้ชื่อเซิฟเวอร์ได้


ในบทความนี้ เรามาว่ากันต่อ ถึงวิธีการแก้ไขให้เราสามารถเข้าไปแก้ชื่อ Server ได้

โปรแกรม Outlook Express เป็นโปรแกรมจัดการ E-mail ซึ่งติดตั้งมากับ Microsoft Windows XP โปรแกรมตัวนี้สามารถดูดข้อมูล E-mail จากบนเซิฟเวอร์มาเก็บไว้ที่เครื่องเรา ทำให้เราสามารถเปิดอ่านและใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ E-mail ที่ดูดมามาเก็บไว้แล้ว เราสามารถเปิดออกมาอ่านได้แม้ในขณะที่ไม่ได้ต่ออินเตอร์เน็ต


นอกจากนั้น คนที่มี E-mail Account จำนวนมาก สามารถใช้ Outlook Express ในการบริหาร E-mail เหล่านั้นได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก ไม่สับสน จึงทำให้ Outlook Express เป็นโปรแกรมที่หลายๆคนชื่นชอบ


แต่ Microsoft Windows 7 ไม่ได้ติดตั้ง Outlook Express มาให้


ดังนั้น ในบทความนี้ จะสอนถึงวิธีการนำ Outlook Express 6 ที่เคยใช้ใน Windows XP มาติดตั้งใน Windos 7

โปรแกรม winamp เป็นโปรแกรมฟังเพลงยอดฮิท ขนาดเล็ก ต้องการหน่วยความจำน้อย ส่วนใหญ่จะใช้งานในการฟังเพลง MP3 และหลายคนยังไม่รู้ว่าโปรแกรม winamp สามารถใช้ฟังวิทยุออนไลน์ได้ด้วย

 

ข้อดีของมันคือ เพียงแค่เรารู้ลิงค์ URL ของคลื่นวิทยุที่เราต้องการ เราก็สามารถรับฟังวิทยุออนไลน์คลื่นนั้นที่ไหนก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต แม้อยู่ต่างประเทศก็สามารถรับฟังวิทยุออนไลน์ของไทยได้ หรืออยู่ประเทศไทยก็สามารถรับฟังวิทยุออนไลน์ของต่างประเทศได้

โปรแกรม TeamViewer เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการความคุมระยะไกล(รีโมท)จากเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต มีประโยชน์มากสำหรับช่างคอมพิวเตอร์ที่จะเข้าไปตรวจแก้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ที่บ้านลูกค้าโดยไม่ต้องเดินทางไปเอง


นอกจากใช้ประโยชน์ในการควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลแล้ว มันยังใช้ในการถ่ายโอนข้อมูล ส่งภาพหน้าจอและเสียงในการประชุมทางไกล แล้วยังใช้ในการแชทพูดคุยด้วยตัวอักษรหรือไมค์โครโฟนได้อีกด้วย และคาดว่าคุณสมบัติก็ยังจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอนาคต


การติดตั้งครั้งแรกนั้น โปรแกรมจะทำงานเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้เข้าใจโปรแกรมได้ง่ายขึ้น เราจึงควรเปลี่ยนเป็นภาษาไทย

หลายคนที่ได้ติดตั้ง Google Drive ไปเรียบร้อยแล้ว เพิ่งมารู้ทีหลังว่าทำการกำหนดค่าโฟลเดอร์ที่เก็บข้อมูลอยู่ใน drive C: จะพบกว่า การย้ายตำแหน่งที่เก็บโฟลเดอร์ของ Google Drive นั้น ไม่สามารถทำได้


แต่อย่างไรก็ตาม การย้ายโฟลเดอร์เก็บข้อมูลของ Google Drive ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ซะทีเดียว มันยังมีวิธีแก้ไขอยู่

Google Drive ก็เป็นบริการดีๆที่ฟรีอีกอันหนึ่งที่ทาง Google ได้ปล่อยออกมาให้ประชาชนได้ใช้ .. ซึ่งบางคนก็งง ว่ามันคืออะไร


Google Drive เป็นบริการรับฝากไฟล์บนอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างจากเว็บฝากไฟล์ทั่วไป ซึ่งเว็บฝากไฟล์โดยทั่วไปนั้น เราจะต้องใช้โปรแกรมประเภท Web Browser เข้าเว็บไป แล้วดาวน์โหลดไฟล์ที่เราต้องการใช้มาลงในเครื่องที่เราทำงานอยู่ หลังจากนั้นจึงจะเปิดใช้ไฟล์นั้นทำงานตามปกติ


แต่ Google Drive ใช้งานง่ายและสะดวกกว่านั้น .. โดย Google จะทำการสร้างโฟลเดอร์ขึ้นมาอันหนึ่งในเครื่องของเรา และทำการจำลองไฟล์ทั้งหมดที่เราฝากขึ้นไปบนเว็บของ Google Drive มาไว้ในโฟลเดอร์นี้ เราอยากเรียกใช้ไฟล์ไหนก็สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องโหลดไปโหลดมาให้ยุ่งยากเสียเวลา และเมื่อเรามีการแก้ไขไฟล์ในโฟลเดอร์นี้ จะมีผลทำให้ไฟล์ที่เราฝากไว้บนเว็บเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย เราจึงมั่นใจว่า ไฟล์ที่เราฝากไว้บนเว็บเป็นไฟล์ใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ

001

NOD32 Antivirus เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสยอดนิยมอีกโปรแกรมหนึ่ง ใช้งานง่าย อ่านแล้วดูรู้เรื่อง ติดตั้งง่าย ติดตั้งแล้วไม่ทำให้เครื่องช้า ในรุ่นปัจจุบันได้ปรับปรุงเป็นภาษาไทยมาเรียบร้อยแล้วด้วย ทำให้ยิ่งน่าใช้เข้าไปอีก


แต่ปัญหาอย่างหนึ่งของผู้ใช้ คือ อัพเดทนาน ถ้าเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวหรือเน็ตแรงๆก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นองค์กรที่มีคอมพิวเตอร์จำนวนมาก การอัพเดทผ่านเน็ตที่มีอยู่จำกัด(หรือแผนกที่ห้ามใช้เน็ต)ก็เป็นงานหนักของผู้ดูแลระบบมิใช่น้อย ผู้ดูแลระบบคงนึกภาพออกในกรณีที่คอมพิวเตอร์ร้อยเครื่องทำการอัพเดทแอนตี้ไวรัสพร้อมๆกัน จะเหมือนกับว่าอินเตอร์เน็ตขององค์กรเป็นอัมพาทไปครึ่งวัน


ทาง NOD32 เขาก็ได้เตรียมช่องทางไว้สำหรับปัญหานี้อยู่แล้ว จึงได้ทำระบบ Offline Update มาให้ สำหรับเครื่องที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถ copy ไฟล์ Offline Update จากที่อื่น ใส่ใน USB Flash Drive แล้วเอามาติดตั้ง หรือ เซิฟเวอร์ในองค์กรก็สามารถตั้งแชร์ไดรฟ์เอาไว้ให้คอมพิวเตอร์ตัวลูกสามารถเข้ามาเรียกใช้ไฟล์ Offline Update ได้เองโดยอัตโนมัติเพียงแค่นี้ ก็ลดภาระได้มากแล้ว