อินเตอร์เน็ต

Internet Explorer 8 หรือที่เรียกย่อๆว่า IE8 ถูกติดตั้งมาใน Windows 7 เกือบทุก version ซึ่งนอกจากมันจะใช้เป็น Web Browser ที่รองรับ Active X แล้ว มันยังถูกใช้เป็นโครงสร้างของ Windows 7 ด้วย


การที่ IE8 เป็นโครงสร้างของ Windows 7 นั้น มันจึงสามารถทำงานได้ตลอดเวลาทันทีที่เราเปิด Windows Explorer ขึ้นมา ถึงแม้ว่าหน้าตาของมันจะเป็นเหมือน Windows Explorer ทั่วไป แต่เบื้องหลังของมันนั้นยังใช้ร่วมกับ IE8 ถ้าหากเราไปอัพเดท IE8 ก็จะกระทบส่วนอื่นๆของ Windows ไปด้วย ถ้าพลาดขึ้นมา ตัว Windows ตรวจสอบเจอลิขสิทธิ์ที่ไม่ถูกต้อง ก็จะมีปัญหาจอดำตามมา


แล้วเราจะใช้งาน IE8 อย่างไร โดยไม่ไปเผลอทำให้มันอัพเดท

โปรแกรม Outlook Express เป็นโปรแกรมจัดการ E-mail ซึ่งติดตั้งมากับ Microsoft Windows XP โปรแกรมตัวนี้สามารถดูดข้อมูล E-mail จากบนเซิฟเวอร์มาเก็บไว้ที่เครื่องเรา ทำให้เราสามารถเปิดอ่านและใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ E-mail ที่ดูดมามาเก็บไว้แล้ว เราสามารถเปิดออกมาอ่านได้แม้ในขณะที่ไม่ได้ต่ออินเตอร์เน็ต


นอกจากนั้น คนที่มี E-mail Account จำนวนมาก สามารถใช้ Outlook Express ในการบริหาร E-mail เหล่านั้นได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก ไม่สับสน จึงทำให้ Outlook Express เป็นโปรแกรมที่หลายๆคนชื่นชอบ


แต่ Microsoft Windows 7 ไม่ได้ติดตั้ง Outlook Express มาให้


ดังนั้น ในบทความนี้ จะสอนถึงวิธีการนำ Outlook Express 6 ที่เคยใช้ใน Windows XP มาติดตั้งใน Windos 7

โปรแกรม TeamViewer เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการความคุมระยะไกล(รีโมท)จากเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต มีประโยชน์มากสำหรับช่างคอมพิวเตอร์ที่จะเข้าไปตรวจแก้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ที่บ้านลูกค้าโดยไม่ต้องเดินทางไปเอง


นอกจากใช้ประโยชน์ในการควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลแล้ว มันยังใช้ในการถ่ายโอนข้อมูล ส่งภาพหน้าจอและเสียงในการประชุมทางไกล แล้วยังใช้ในการแชทพูดคุยด้วยตัวอักษรหรือไมค์โครโฟนได้อีกด้วย และคาดว่าคุณสมบัติก็ยังจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอนาคต


การติดตั้งครั้งแรกนั้น โปรแกรมจะทำงานเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้เข้าใจโปรแกรมได้ง่ายขึ้น เราจึงควรเปลี่ยนเป็นภาษาไทย

หลายคนที่ได้ติดตั้ง Google Drive ไปเรียบร้อยแล้ว เพิ่งมารู้ทีหลังว่าทำการกำหนดค่าโฟลเดอร์ที่เก็บข้อมูลอยู่ใน drive C: จะพบกว่า การย้ายตำแหน่งที่เก็บโฟลเดอร์ของ Google Drive นั้น ไม่สามารถทำได้


แต่อย่างไรก็ตาม การย้ายโฟลเดอร์เก็บข้อมูลของ Google Drive ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ซะทีเดียว มันยังมีวิธีแก้ไขอยู่

Google Drive ก็เป็นบริการดีๆที่ฟรีอีกอันหนึ่งที่ทาง Google ได้ปล่อยออกมาให้ประชาชนได้ใช้ .. ซึ่งบางคนก็งง ว่ามันคืออะไร


Google Drive เป็นบริการรับฝากไฟล์บนอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างจากเว็บฝากไฟล์ทั่วไป ซึ่งเว็บฝากไฟล์โดยทั่วไปนั้น เราจะต้องใช้โปรแกรมประเภท Web Browser เข้าเว็บไป แล้วดาวน์โหลดไฟล์ที่เราต้องการใช้มาลงในเครื่องที่เราทำงานอยู่ หลังจากนั้นจึงจะเปิดใช้ไฟล์นั้นทำงานตามปกติ


แต่ Google Drive ใช้งานง่ายและสะดวกกว่านั้น .. โดย Google จะทำการสร้างโฟลเดอร์ขึ้นมาอันหนึ่งในเครื่องของเรา และทำการจำลองไฟล์ทั้งหมดที่เราฝากขึ้นไปบนเว็บของ Google Drive มาไว้ในโฟลเดอร์นี้ เราอยากเรียกใช้ไฟล์ไหนก็สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องโหลดไปโหลดมาให้ยุ่งยากเสียเวลา และเมื่อเรามีการแก้ไขไฟล์ในโฟลเดอร์นี้ จะมีผลทำให้ไฟล์ที่เราฝากไว้บนเว็บเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย เราจึงมั่นใจว่า ไฟล์ที่เราฝากไว้บนเว็บเป็นไฟล์ใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ